Chế độ ăn uống của phụ nữ khi mang thai cần được chăm sóc đặc biệt. Vì nó có tác động trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé. Việc ăn uống các thực phẩm bổ dưỡng rất quan trọng trong quá trình mang thai. Trứng chứa đầy đủ protein và nhiều chất dinh dưỡng khác. Và thường là một loại thực phẩm tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống của mọi người. Tuy nhiên, nó có an toàn cho phụ nữ mang thai? Hãy cùng nhatkydoisong tìm hiểu những lợi ích cũng như tác dụng phụ của trứng đối với thai phụ.

Bà bầu có ăn được trứng không?

“Ăn trứng khi mang thai có tốt không?” một người mẹ có thể tự hỏi. Mặc dù có rất nhiều câu trả lời, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm ra câu trả lời phù hợp và biện pháp đúng đắn khi ăn trứng. Trứng chứa đầy khoáng chất, vitamin và chất béo tốt. Ăn trứng trong thai kỳ sẽ cung cấp tất cả chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé. Bà bầu nên ăn trứng chín để đảm bảo không bị nhiễm bẩn.

bà bầu có nên ăn trứng không?
Bà bầu có nên ăn trứng không?

Lợi ích của việc ăn trứng 

Trứng là một loại thực phẩm năng lượng và dinh dưỡng phong phú. Dưới đây là lợi ích quan trọng khi ăn trứng của bà bầu

  • Hàm lượng protein cao: Protein là khối các chất xây dựng của tế bào hỗ trợ sự phát triển của trẻ em. Ăn một lượng trứng thích hợp sẽ cung cấp cho bé lượng protein cần thiết tăng cường sự phát triển khỏe mạnh.
  • Phát triển trí não: Trứng có chứa choline, nó giúp cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của não. Ngoài ra còn ngăn ngừa bệnh não.
  • Lượng calo tốt: Mỗi quả trứng chứa khoảng 70 calo và đáp ứng nhu cầu calo cần thiết để cho mẹ và bé phát triển tốt.
  • Điều hòa cholesterol: Tiêu thụ trứng giúp cân bằng lượng cholesterol còn thiếu trong cơ thể. Nhưng phụ nữ mang thai mà có vấn đề về cholesterol nên ăn lòng trắng tránh lòng đỏ.
Trứng gà giàu dinh dưỡng không chỉ tốt cho mẹ mà còn hỗ trợ thai nhi phát triển tốt
Trứng gà giàu dinh dưỡng không chỉ tốt cho mẹ mà còn hỗ trợ thai nhi phát triển tốt
  • Chứa nhiều vitamin A,D,E,K. Trứng chứa bốn loại vitamin tan trong chất béo, đặc biệt là vitamin A. Nó giúp các tế bào bộ phận của thai nhi tăng trưởng và phát triển bình thường trong thai kỳ. Bao gồm phổi, thận, tim, mắt, và các cơ quan khác của thai nhi. Ngoài ra, trứng còn cung cấp các vitamin thiết yếu như: vitamin D, vitamin B12 và vitamin B2.

Bên cạnh đó, trứng cũng mang lại rủi ro cho phụ nữ mang thai. Ăn trứng sống, chưa chín gây ra ngộ độc thực phẩm, dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao, thậm chí là sinh non hoặc sảy thai. Vì vậy, khi chế biến thức ăn từ trứng phải thật lưu ý để tránh các rủi ro nha mẹ bầu!

Bà bầu nên ăn trứng gà vào tháng thứ mấy và nên ăn bao nhiêu là đủ?

Trứng là thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ và bé. Vì vậy, mẹ bầu nên duy trì việc ăn trứng từ khi mới mang thai. Để có thể cung cấp các dưỡng chất tốt cho cơ thể từ trứng gà.

Bà bầu nên ăn trứng gà từ khi mới mang thai
Bà bầu nên ăn trứng gà từ khi mới mang thai

Lượng trứng phụ thuộc vào mức cholesterol của phụ nữ mang thai. Mỗi quả trứng chứa khoảng 185mg cholesterol và cần cơ thể cần khoảng 300g mỗi ngày. Số lượng trứng được tiêu thụ hằng ngày dựa trên phần còn lại cholesterol trong cơ thể bạn. Vì vậy, chúng ta chúng ta chỉ nên ăn dưới hai mươi quả trứng trong một tháng. Hầu hết các bác sĩ khuyên chỉ nên ăn lòng trắng. Không nên quá lạm dụng, hay ăn thường xuyên trứng.

Trên đây là chia sẻ về bà bầu có nên ăn trứng không. Chúng ta nên ghi nhớ những điểm trên trong bữa ăn của bạn mang đến tối đa giá trị dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Chúc bạn và thai nhi luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *