Cách trị vết thâm mụn ở mặt hẳn là câu hỏi mà của tất cả mọi người sau những ngày tháng dậy thì thì hầu như chúng ta ai cũng từng bị mọc mụn. Vậy làm sao để trị thâm mụn cấp tốc, nhanh chóng lấy lại được làn da mịn màng thì sau đây Nhật Ký Đời Sống xin chia sẻ về cách trị vết thâm mụn ở mặt hết sau 3-5 ngày nha các bạn.

Uống nước trị thâm mụn

Nước là thành phần quan trọng để cơ thể có thể tươi mới. Cơ thể chúng ta như cái cây. Vì vậy cần tưới nước mỗi ngày để cây phát triển. Uống nước đủ sẽ rất tốt cho sức khỏe, đẹp da. 

cách trị vết thâm mụn ở mặt
Uống nước trị thâm mụn

Chúng ta biết rằng mụn mọc cũng vì cơ thể chứa độc tố từ môi trường, chất độc hại hoặc nóng trong hay thay đổi nội tiết tố. Vì vậy uống nước đủ nước giúp làm mát cơ thể, thanh lọc và thải độc tố ra ngoài. Như vậy sẽ giúp chúng ta giảm được mụn mọc lên, da căng, sáng da hơn. 

Xem thêm: Mẹo để uống đủ nước và uống nước đúng cách

Uống nước chanh trị thâm mụn

Hầu hết mọi người đều nghe cách chữa thâm mụn bằng chanh. Nhưng mình thường thấy mọi người bôi trực tiếp lên da. Cách này thì mình thử một lần và thấy rất rát và xót. Thêm vào đó sẽ bị bắt nắng, làm đen da. Vì vậy, mình đã không bôi trực tiếp nước lên da nữa mà thay vào đó mình uống nước chanh.

cách trị vết thâm mụn ở mặt
Uống nước chanh trị thâm mụn

Uống nước chanh có thể làm đẹp da, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa oxi hóa. Tuy nhiên khi uống nước chanh không đúng cách sẽ gây đau bao tử. Vì vậy chúng ta cần lưu ý không được uống khi đói nha.

Xem thêm: cách uống nước chanh đúng cách giảm cân trắng da trị mụn 

Trị vết thâm mụn với nghệ

Từ xưa tới nay chúng ta đều biết nghệ có chất kháng viêm, ngăn ngừa và trị sẹo rất tốt. Tuy nhiên nếu bôi trực tiếp sẽ làm vàng da, mất thẩm mỹ. Nếu bôi trực tiếp thì nên bôi buổi tối nha. Mình thì không bôi trực tiếp nghệ mà mình đã linh hoạt thêm nó vào thức ăn hàng ngày. Mình uống ngày 1 cốc  nước bột nghệ, thỉnh thoảng mình có dùng nghệ tươi để kho cá. Rồi mình ăn miếng nghệ kho đó, rất bùi và ngon nha mọi người. Món cá kho nghệ rất ngon ăn đậm đà mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Trị vết thâm mụn với nghệ
Trị vết thâm mụn với nghệ

Ngoài ra, mình cũng bôi kem trị sẹo Avene của Pháp. Trước kia mình dùng để trị sẹo ở chân và thấy rất hiệu quả, giảm thâm. Vì vậy mình đã dùng thử để trị vết thâm mụn ở mặt. Mình nhận thấy hiệu quả rõ rệt sau mấy ngày. 

Với những cách đơn giản mà hiệu quả chữa mụn tại nhà mình tin rằng sẽ mang lại hiệu quả cho các bạn khi áp dụng các cách của mình. Tuy vậy, việc trị vết thâm mụn ở mặt nhanh chóng hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Nhưng hãy áp dụng thử các cách mình đã làm để sớm có làn da đẹp mịn màng hết thâm mụn. Nhật Ký Đời Sống chúc các bạn luôn trẻ đẹp.

 

 

 

One thought on “Cách trị vết thâm mụn ở mặt nhanh chóng tại nhà

  1. Pingback: Uống nước chanh đúng cách giảm cân, trị mụn, đẹp da - Nhật ký đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *