Nước là thành phần chiếm 70% cơ thể. Ai trong chúng ta đều biết nước tốt cho sức khỏe, cơ thể sống không thể không có nước. Và theo khuyến cáo của các nhà khoa học, y tế chúng ta nên uống 1,5-2 lít nước mỗi ngày. Nhưng hầu như chúng ta thường quên và không bao giờ cung cấp đủ nước cho cơ thể. Sau đây Nhật Ký Đời Sống xin chia sẻ mẹo để uống đủ nước và uống nước đúng cách nha. 

Uống nước đúng cách là như thế nào

Chúng ta biết rằng mỗi ngày cần uống 1,5- 2 lít nước. Và thông thời chúng ta chỉ uống khi mình thấy khát, khi cơ thể nóng, mất nước quá nhiều. Khi đó chúng ta uống rất nhiều cho thỏa cơn khát. Thế nhưng như vậy thì không tốt cho sức khỏe. Uống nước đúng cách là như thế nào? Tưởng chừng đơn giản mà không mấy ai chú ý. 

Mẹo để uống đủ nước và uống nước đúng cách
Uống nước đúng cách là như thế nào

Thứ nhất: nên uống nước ấm vào buổi sáng. 

Buổi sáng khi mới ngủ dậy, nên uống 1 cốc nước ấm hoặc một cốc nước chanh mật ong để cung cấp nước và thanh lọc cơ thể nha. Nếu uống nước chanh mật ong vào sáng sớm thì nên ăn sáng sau đó 30 phút nha.

Thứ hai: uống nước nên chia thành từng quãng, không uống quá nhiều một lúc. Đồng thời tránh để cơ thể quá khát nước. Uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày là đủ.

Có thể chia theo khoảng thời gian như sau:

  • Sáng sớm vừa ngủ dậy : 2 cốc
  • Giữa buổi sáng : 1 cốc
  • Trưa : 1 cốc
  • Giữa chiều uống : 1 cốc.p
  • Chiều tối : 1 cốc
  • Sau khi ăn tối : 1 cốc
  • Trước khi ngủ : 1 cốc

Thứ ba: buổi tối trước khi ngủ 30 phút nên uống 1 ly nước ấm. Việc làm này có thể giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Tuy nhiên không uống quá nhiều tránh bị đi tiểu đêm.

Mẹo để uống đủ nước

Nước ở khắp mọi nơi.

Để nước ở những nơi bạn thường đi qua và ngồi học tập, làm việc. Mỗi khi căng thẳng hoặc nhìn thấy bình nước thì hãy uống một ly. Hãy uống ngay cả khi bạn không thực sự khát nước.

Để bình nước ở trong phòng ngủ gần giường để khi ngủ dậy bạn có thể uống luôn mà không bị quên. Hoặc trước khi ngủ hãy mang ột bình nước và 1 cái cốc để gần đèn ngủ khi dậy tắt đèn và uống luôn một cốc.

Luôn chủ động uống nước

Chúng ta hãy luôn luôn mang chai nước đi theo nếu phải đi ra ngoài để khi cần là có sẵn nước uống luôn. Tránh trường hợp, ra ngoài không có nước, không mua được nước kịp lúc. Và chúng ta phải chịu khát nước trong thời gian dài. Rồi dẫn đến uống nước quá nhiều một lúc.

Mẹo để uống đủ nước và uống nước đúng cách
Mẹo để uống đủ nước và uống nước đúng cách

Đặc biệt là chúng ta luôn nghĩ trong đầu rằng cần bổ sung nước, cần uống nước. Hoặc sử dụng ứng dụng, đồng hồ báo thức uống nước để nhắc. Hãy làm như vậy cho tới khi thành thói quen thì chúng ta cũng sẽ tự uống mà không cần nhắc.

Mẹo khác là khi nhìn thấy nước là chúng ta nên uống 1 xíu nha. Uống nước ngay cả khi không khát như vậy cơ thể bạn luôn luôn có đủ nước. Ngoài ra, uống sinh tố hoặc ăn trái cây, ăn canh cũng là cách để bổ sung nước.

Những mẹo uống đủ nước và uống nước đúng cách thật đơn giản đúng không nào. Vậy nên hãy tập những thói quen này để cung cấp đủ nước cho cơ thể nhé. Nếu các bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ với Nhật Ký Đời Sống để được giải đáp nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ.

One thought on “Mẹo để uống nước đúng cách đúng liều lượng

  1. Pingback: Cách trị vết thâm mụn ở mặt nhanh chóng tại nhà - Nhật ký đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *